Icon Collap
Trang chủ / Mẹo hay cho bạn / Thay mực máy in brother cực dễ với các bước cơ bản

Thay mực máy in brother cực dễ với các bước cơ bản

05/ 07/ 2018 - admin

Hôm nay, Tân Kỷ Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách thay mực máy in brother, cụ thể là chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổ mực máy in Brother HL-2040 vừa đơn giản vừa chính xác nhất.

Thường thì những loại máy in của các hãng sẽ sử dụng hộp mực có cấu tạo khác nhau, nên khi đổ mực máy in tại nhà, bạn phải xác định được máy in đó của hãng nào, hộp mực gì sẽ thích hợp với loại máy in đó. Phải nắm chắc 2 điều trên thì bạn mới có thể tiến hành thay mực máy in tại nhà được hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường, nhiều công ty doanh nghiệp khá ưa chuộng các dòng máy in thuộc hãng Canon, HP, Brother, Epson,…Trong số dòng máy in này, Brother có một số điểm khác biệt trong việc chọn loại mực in và cách đổ mực cho nó cũng tương đối khác so với những hãng máy còn lại. Trong bài này, Tân Kỷ Nguyên sẽ sử dụng chiếc máy in Brother HL-2040 để hướng dẫn khách hàng (các dòng khác của hãng Brother cũng tương tự nhé).

Thay mực máy in brother

1. Kiểm tra hộp mực và chuẩn bị

Đầu tiên, cần tiến hành kiểm tra lại hộp mực trong máy và chuẩn bị sẵn những dụng cụ để thực hiện việc nạp mực máy in Brother.

– Kiểm tra hộp mực: cần kiểm tra hộp mực để chắc chắn rằng mực đã hết. Thông thường, khi mực sắp hết, máy in brother sẽ nháy đèn màu đỏ hoặc ngừng in để báo.

– Chuẩn bị sẵn dụng cụ cần thiết: cần chuẩn bị sẵn một bánh răng để reset lại máy in nếu hộp mực của bạn không có sẵn. Và tất nhiên phải chuẩn bị một hộp mực phù hợp với dòng máy in này để đổ mực (chủ yếu phù hợp với hộp mực Brother TN- 2025) nếu bạn cảm thấy không rõ có thể đọc model cho chúng tôi, chúng tôi sẽ lựa chọn loại thích hợp nhất cho bạn).

2. Tiến hành thay mực máy in Brother HL-2040

Bạn lần lượt thực hiện theo các bước nhỏ sau đây:

– Gỡ trục developer.

– Gạt sạch phần mực cũ mực thải trên hộp mực xuống rồi vệ sinh thật sạch để tránh trường hợp bản in không bị lấm tấm đốm. Có một lưu ý nhỏ là, khi vệ sinh hộp mực, bạn phải quay trục SR để có thể loại bỏ các phần mực thừa vẫn còn bám lại.

– Lắp các bộ phận của hộp mực lại sau khi vệ sinh sạch sẽ.

– Mở bình mực mới đồng thời tiến hành đổ mực vào hộp mực vừa được vệ sinh.

– Tiến hành ráp gạt mực và trục developer như ban đầu.

– Hướng dẫn Reset lại hộp mực cho máy in Brother.

Khi bạn lắp hộp mực trở lại, máy in brother sẽ làm quay trục Developer và khiến cho bánh răng reset bị quay theo. Bánh răng này khi quay sẽ gạt một cái lẫy nhỏ có ở trong máy, việc này sẽ giúp reset lại trang in và đèn báo của máy in brother sẽ lại chuyển qua màu xanh có nghĩa máy có thể tiếp tục in. Sau khi reset xong, bánh răng sẽ trở lại vị trí ban đầu.

3. Kiểm tra lại bản in bằng cách in thử

Một việc khá quan trọng sau khi thay mực máy in Brother đó là bạn nên kiểm tra lại chất lượng in đã ưng ý chưa. Bạn có thể kiểm tra bằng cách in test, xem bản in in ra có đạt yêu cầu hay không. Kiểm tra thật kỹ xem mực có đều không hoặc có bị lấm tấm không, nếu không là đã đổ mực tại nhà thành công.

Trên đây là cách nạp mực máy in Brother được Tân Kỷ Nguyên hướng dẫn một cách cụ thể nhất, chúc bạn thành công nhé. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình nạp mực tại nhà, bạn có thể gọi đến 0978.250.740 để được chúng tôi hỗ trợ nhiều hơn. Hoặc nếu bạn không thể thực hiện được quy trình trên và muốn đảm bảo hơn trong việc thay mực cho máy in thật an toàn và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy thì hãy sử dụng dịch vụ thay mực máy in brother giá rẻ không đâu có tại Tân Kỷ Nguyên nhé!

Một số dịch vụ khác tại Tân Kỷ Nguyên có thể bạn quan tâm:

Đổ mực in tại Trần Duy Hưng

Đổ mực máy in tại Nguyễn Trãi

Đổ mực in tại Đường Láng

Đổ mực máy in tại quận Thanh Xuân

Sửa máy in tại nhà Hà Nội

Sửa máy in tại nhà Cầu Giấy

Sửa máy in tại nhà Hà Đông

Banner Ads
Banner Ads