Icon Collap
Trang chủ / Mẹo hay cho bạn / Quy trình đổ mực máy in Hà Nội máy in canon

Quy trình đổ mực máy in Hà Nội máy in canon

11/ 04/ 2018 - admin

Công ty Tân Kỷ Nguyên xin đưa ra quy trình đổ mực máy in canon chuẩn tại nhà phục vụ tận nơi. Cụ thể là máy in canon 2900( máy in laser đen trắng của hãng máy in canon), loại máy in đang dùng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay tại các văn phòng, công ty vì đặc tính kỹ thuật của dòng máy này sử dụng in ấn rất ổn định, cam kết bản in có độ nét cao, hộp mực to, tốn ít mực khi in…

Tham khảo dịch vụ sửa chữa máy in các loại tại nhà.

Để đổ mực máy in tại Hà Nội canon 2900 một cách hiệu quả, nhanh nhất chúng tôi chuẩn bị các vật dụng dưới đây: tuốc nơ vit 4 cạnh, tuốc nơ vit 2 cạnh nhỏ dài (hoặc nan hoa xe máy mài nhọn 1 đầu), 1 lọ mực in laser đen trắng khối lượng từ 130g đến 140g và nắp đổ mực, phễu đổ mực, cùng với giấy lau hoặc chổi sơn…

 đổ mực máy in canon 2900

Quy trình thực hiện của Tân Kỷ Nguyên:

Trước khi tiến hành đổ mực mới cho máy in canon 2900 khách hàng nên tham khảo quy trình đổ mực tổng quát của chúng tôi: 

1. Cấu tạo cartridge 303 dùng cho canon 2900

Hộp mực 303 gồm có 2 phần chính riêng biệt là: 

+ Phần chứa mực in bao gồm các bộ phận cấu thành là trục từ, gạt nhỏ, nắp bình mực, bạc trục từ, cụm bánh răng và bình chứa mực.

+ Phần chứa mực thải gồm các bộ phận chính: gạt to, bụng chứa mực thải, trục cao áp(trục sạc, trục cao su), trống.

+ Ngoài ra còn có bộ phận : lò xo kéo, chốt hộp mực

 đổ mực máy in canon 2900

 đổ mực máy in canon 2900

2. Cách tháo lắp hộp mực máy in canon 2900

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng tua vit 4 cạnh vặn 2 con ốc ở đầu phía của bánh răng trống mực ra (nếu hộp mực mới đổ lần đầu thì tem dán còn đè lên 1 con ốc chú ý cần tháo được 2 ốc ra) và tháo ốp ở đầu trống ra.

Bước 2: Sau khi đã tháo được ốp đầu trống ra thì kéo phần nắp che trống ra sẽ thấy 1 chốt inox nhỏ màu trắng ở bên đầu đối diện cũng có một chốt có thể dùng kìm nhọn rút 2 chốt ở 2 đầu ra. Đối với hộp mực đổ lần đầu tiên làm theo bước 3.

Bước 3: Hộp mực đổ mực lần đầu tiên chốt sẽ khó rút ra được từ bên ngoài, do đó phảitháo 2 ốc đầu trống => tháo ốp ở đầu trống => tháo trống => tháo trục cao áp => dùng tua vít 2 cạnh nhỏ đẩy chốt từ bên trong ra, khi chốt đã được đẩy ra ta dùng kìm nhọn rút ra như ở bước 2.

3. Đổ mực thải đọng lại trong hộp mực

Sau một thời gian sử dụng máy in để in ấn hộp mực sẽ sinh ra mực thải. Mực thải chính là lượng mực dư thừa được gạt từ trên trống xuống trong quá trình tạo ra bản in còn thừa dính trên trống, mực thải lâu ngày sẽ đầy khay chứa mực thải nên chúng ta phải đổ mực thải đi.

 đổ mực máy in canon 2900

4. Tiến hành đổ mực mới vào hộp mực

  • Trước khi Đổ mực máy in máy in canon 2900 nên xem qua các bộ phận của phần chứa mực in như hình dưới đây:
  • Trước khi đổ mực mới thì ở phần chứa mực in cần tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh. Kiểm tra tình trạng linh kiện xem nếu linh kiện nào hao mòn thì thay.
  • Sau khi vệ sinh trục từ, gạt nhỏ lắp vào như cũ và tiến hành đổ mực mới(mực laser có từ tính).
  • Lắc đều chai mực, mở nắp chai mực gắn phễu đổ mực vào => vặn ốc để mở ốp của phần chứa mực => mở nắp đổ mực ra => đổ mực mới vào sau đó lắp lại như ban đâu.

5. Lắp ráp hộp mực: Sau khi đổ mực thải, vệ sinh linh kiện và đổ mực thì ghép 2 phần của hộp mực với nhau => cài chốt 2 bên và lắp lò xo kéo 2 mảnh vào nhau.

6. Tiến hành in test bản in

Sau khi đã hoàn thành đổ mực mới cho máy in canon 2900 lắp ráp hộp mực vào máy in và tiến hành in thử một bản in test trong máy tính ” print test page “. Kiểm tra xem bản in nếu không bị mờ, bẩn, lỗi, chấm chấm đen…thì là đã hoàn thành quá trình đổ mực in hoàn hảo.

Cảm ơn các khách hàng đã quan tâm! Hi vọng với quy trình đổ mực máy in trên đây của Tân Kỷ Nguyên, khách hàng có thể yên tâm với dịch vụ đổ mực máy in tại nhà ở Hà Nội của chúng tôi.

Banner Ads
Banner Ads