Icon Collap
Trang chủ / Mẹo hay cho bạn / Nguyên nhân đổ mực máy in xong bị mờ là do đâu?

Nguyên nhân đổ mực máy in xong bị mờ là do đâu?

07/ 09/ 2018 - admin

Nhiều khách hàng tự đổ mực cũng như các kỹ thuật viên khắp Việt Nam có hỏi chúng tôi rằng họ “đổ mực máy in xong bị mờ“. Tại sao lại có hiện tượng đó? Có cách nào khắc phục vấn đề bản in bị mờ sau khi thay mực không? Và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến vấn đề đổ mực. Sau đây Công ty phát triển dịch vụ công nghệ Tân Kỷ Nguyên sẽ đưa ra các nguyên nhân bản in bị mờ sau khi đổ mực cho quý khách hàng tham khảo.

Nguyên nhân đổ mực máy in xong bị mờ là do đâu?

Xem thêm dịch vụ thay mực máy in tại nguyễn trãi, sửa máy in tại nhà hà đông,…

Hiện tượng bản in bị mờ sau khi đổ mực

Có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bản in bị mờ sau khi đổ mực mới mà cụ thể hơn là bản in sau khi đổ mực mới bị mờ hơn so với những bản in trước đó của mực cũ. Sau đây chúng tôi sẽ kể tới một vài yếu tố chính dẫn đến việc bản in bị mờ và sẽ đưa ra vấn đề cốt lõi nhất để mọi người tham khảo.

Bản in bị mờ vừa gây ra tốn kém chi phí, thời gian, công sức. Vừa ảnh hưởng đến tần suất công việc của bạn bởi bạn là người lần đầu đổ mực, hoặc chưa có kinh nghiệm đổ mực. Tân Kỷ Nguyên khuyên bạn nên tìm đến những dịch vụ đổ mực máy in tại nhà Hà Nội để đảm bảo việc đổ mực in được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân đổ mực máy in xong bị mờ là do đâu?

Một vài nguyên nhân làm bản in bị mờ sau khi đổ mực

1. Trước khi đổ mực mới, bạn in test một bản in thì không thấy mờ và chỉ thấy dấu hiệu của hộp mực đã hết mực như trắng vệt dọc, chỗ mờ chỗ đậm…Còn sau khi đổ mực mới thì bản in lại rất mờ (mờ toàn trang giấy). Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể là do trống máy in là chủ yếu, rất hay gặp ở dòng máy in đa chức năng có hộp mực nhỏ trước đó dùng mực chính hãng từ khi mua máy về nên khi thay mực lần đầu tiên thì sẽ bị mờ.

2. Có thể do mực bị ẩm, do thời tiết ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nên thời tiết sẽ có những ngày rất ẩm ướt mà kết hợp với máy in để một thời gian dài không sử dụng thì mực sẽ càng hút ẩm rất nhanh, từ tính giảm đi tất nhiên sẽ gây ra hiện tượng bản in in ra bị mờ.

3. Tiến hành quy trình đổ mực máy in không đúng, đây chính là một trong số nguyên nhân chủ yếu làm bản in bị mờ sau khi đổ mực. Có thể là vệ sinh không sạch sẽ, điều này làm ảnh hưởng đến các linh kiện cấu thành hộp mực đặc biệt là trống in. Còn nhiều trường hợp khác tháo nắp hộp mực không đúng cách vặn cũng là nguyên nhân gây ra lỗi bản in bị mờ.

4. Linh kiện trục từ bị giảm từ tính nên hút mực kém đi so với lúc mới mua máy in hay trống in bị mòn không còn khả năng bám mực hoặc gạt từ, trục từ quá bẩn cũng sinh ra lỗi bản in bị mờ sau khi đổ mực.

5. Một nguyên nhân khác cũng là do loại mực đổ không phù hợp với dòng máy in, mực in kém chất lượng hoặc là hàng nhái…

Nguyên nhân đổ mực máy in xong bị mờ là do đâu?

Cách khắc phục đổ mực máy in xong bị mờ

Với các lý do trên, khách hàng cũng có thể dùng phương pháp thay từng bộ phận, linh kiện hoặc thay hộp mực mới để máy in in được hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên với phương pháp này rất tốn chi phí, và không cần thiết phải làm như vậy vì vẫn có những cách khắc phục như hãy lau chùi và vệ sinh sạch sẽ gạt từ, trục từ, trống từ và có thể hãy dọn dẹp vệ sinh toàn bộ máy in tiếp tục. Chọn đúng loại mực in của máy, mực in chất lượng và đổ mực đúng quy trình.

Tân Kỷ Nguyên là đơn vị chuyên đổ mực máy in, thay thế linh kiện, sửa chữa máy in tại nhà Hà Nội. Với chất lượng dịch vụ đa dạng bảo đảm, giá thành rẻ, 5 cơ sở quanh Hà Nội chắc chắn sẽ phục vụ quý khách tốt nhất, nhanh nhất. Hãy đến với dịch vụ của chúng tôi, các bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Ngoài ra nếu bản in bị mờ sau khi đổ mực mới hoặc các vấn đề liên quan khác hãy gọi 098.322.0704 hoặc 0978.250.740, nhân viên Tân Kỷ Nguyên sẽ tư vấn hỗ trợ bạn 24/7. Rất mong được hợp tác với bạn trong thời gian sớm nhất!

Banner Ads
Banner Ads