Icon Collap
Trang chủ / Mẹo hay cho bạn / Lưu ý khi đổ mực máy in quan trọng mà bạn cần biết

Lưu ý khi đổ mực máy in quan trọng mà bạn cần biết

26/ 07/ 2018 - admin

Việc lựa chọn đúng một chiếc máy in phục vụ cho văn phòng/ doanh nghiệp đã là điều quan trọng. Nhưng việc đổ mực máy in chính xác lại còn là một việc quan trọng hơn. Quá trình đổ mực đúng hay không sẽ tác động trực tiếp đến bản in là đẹp hay xấu. Cũng như máy in có được bền được hay không đều quyết định rất nhiều bởi điều nay. Chính vì vậy việc lựa chọn một cơ sở đổ mực tận nơi uy tín là một điều rất quan trọng. Và ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí mà bạn phải bỏ ra khi sử dụng máy in. Vậy hôm nay Tân Kỷ Nguyên sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn khi đổ mực in tại nhà mà bạn cần biết nhé!

Lưu ý khi đổ mực máy in

Xem qua: sửa máy in hp tại hà nội, sửa máy in tại nhà hà nội,…

Lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà

1. Đổ mực máy in ở nơi thông thoáng

– Trong quá trình đổ mực bạn hãy thực hiện ở một nơi thoáng và sạch sẽ. Bụi bẩn chính là nguyên nhân chính làm cho quá trình hoạt động của máy in diễn ra bất thường. Khi bụi len lỏi vào hộp mực sẽ khiến mực in không đồng đều. Bản in khi in ra sẽ vì thế mà lem nhem thiếu thẩm mỹ. Từ đó làm cho hộp mực của máy in nhanh bị hỏng hóc và cần thay thế nhiều hơn.

– Bên cạnh đó trước và sau khi tiến hành đổ mực, bạn cần lau chùi và vệ sinh máy in thật sạch sẽ. Hãy sử dụng giấy mềm hoặc khăn mềm khô để vệ sinh các bộ phận của hộp mực như trục từ, gạt từ, trống,…Điều này sẽ giúp máy in của quý khách hàng hoạt động trơn tru và êm ái hơn.

2. Không để mực ở nơi có ánh sáng

Nếu bạn có thói quen dự trữ mực thì hãy nhớ không được để mực in ra ngoài ánh sáng quá lâu. Nếu là mực nước thì sẽ bị khô và không còn tác dụng. Còn nếu là mực khô dưới sự tiếp xúc của ánh nắng sẽ làm mực bị vón cục và không thể in ấn được nữa. Chính vì vậy bạn hãy dự trữ mực ở những nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ bình thường và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

3. Chọn đúng loại mực in để đổ

Khi bạn muốn đổ mực máy in tại nhà Hà Nội chính hãng thì phải biết rằng loại mực dành cho máy in của mình là loại mực nào, có ký hiệu và tên như thế nào. Nếu bạn sử dụng sai loại mực để đổ vào hộp mực sẽ làm cho máy in của bạn không in được thậm chí sẽ khiến máy in của bạn nhanh bị hỏng hóc và sửa chữa máy in nhiều hơn.

Lưu ý khi đổ mực máy in

Những lỗi của máy in sau khi đổ mực mới

Máy in là một loại thiết bị kỹ thuật có cấu tạo hết sức tinh vi và hiện đại. Chỉ cần một thao tác nhỏ trong quá trình sử dụng và đổ mực tại nhà cũng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Vậy sau đây là những lỗi phát sinh sau khi đổ mực không đúng kỹ thuật bạn cần lưu ý:

– Bản in có một vết đen chạy dọc: Lỗi này xảy ra khi trong quá trình đổ mực khi người đổ mực vệ sinh các bộ phận của hộp mực không cẩn thận. Theo đó gạt từ của hộp mực đã bị mực cô đặc bám chặt. Một nguyên nhân nữa cũng có thể là do gạt mực đã bị hỏng vì thế mực gán lên trống quá nhiều và lúc này cần phải thay thế gạt mực thu hồi.

– Bản in bị đen toàn bộ: Đây là lỗi do đổ nhầm loại mực ví dụ đổ mực không từ thì lại đổ mực có từ vào máy. Vì vậy lúc này bạn chỉ còn cách đổ tất cả ống mực này ra ngoài và làm vệ sinh toàn bộ hộp mực lại từ đầu. Sau đó nên chọn kỹ lại loại mực để đổ mực máy in phù hợp với máy in. Lỗi này xảy ra cũng có thể nguyên nhân là do trống và trục cao su đã bị hỏng cần phải kiểm tra và thay thế trong quá trình đổ mực.

– Bản in bị mờ: Điều này xảy ra sau khi bạn đổ mực được một thời gian thì bản in bị mờ dần. Nguyên nhân có thể là bạn đã để gương phản xạ quá bẩn. Vì vậy nên vệ sinh sạch sẽ gương phản xạ. Hoặc đã sử dụng loại mực in không đảm bảo chất lượng, không đạt tiêu chuẩn.

Lưu ý khi đổ mực máy in

Tân Kỷ Nguyên – địa chỉ uy tín đổ mực in tại nhà

Mực in Tân Kỷ Nguyên cam kết:

•  Hoàn tiền 100% và bồi thường nếu mực in không đảm bảo chất lượng.

•  Có mặt tại nhà khách hàng ngay sau khi kết thúc cuộc gọi từ 15 – 30 phút tại nội thành Hà Nội.

•  Đảm bảo thanh toán công nợ theo tháng đối với khách hàng/ doanh nghiệp ký hợp đồng.

•  Quy trình đổ mực in tại nhà chuẩn với kinh nghiệm đã có nhiều năm qua, chắc chắn làm hài lòng khách hàng.

•  Xuất hóa đơn VAT đầy đủ theo quy định rõ ràng.

•  Nơi nào đổ mực giá rẻ thì chúng tôi sẽ rẻ hơn!

Xem thêm dịch vụ hữu ích khác: thay mực máy in samsung, thay mực máy photocopy, thay mực máy in quận tây hồ,…

Banner Ads
Banner Ads