Icon Collap
Trang chủ / Mẹo hay cho bạn / Hướng dẫn thay mực máy in hp laserjet p1102 nhanh nhất

Hướng dẫn thay mực máy in hp laserjet p1102 nhanh nhất

06/ 09/ 2018 - admin

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy in trong công việc ngày càng cao. Vì thế có rất nhiều những lựa chọn vừa túi tiền, thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trang nhã rất đa dạng cho bạn. Tuy nhiên vượt trội hơn hẳn thì hãy nghĩ đến máy in HP laserjet Pro P1102. Với cấu tạo đơn giản của dòng máy in này nên việc tự nạp mực thay thế cũng hết sức phổ thông và dễ dàng.

Hướng dẫn thay mực máy in hp laserjet p1102 nhanh nhất

Bài viết sau Công ty phát triển dịch vụ công nghệ Tân Kỷ Nguyên xin hướng dẫn bạn thay mực máy in HP Laserjet Pro P1102 tại nhà hiệu quả cho bạn để giảm thiểu chi phí tối đa cho việc phải sử dụng dịch vụ đổ mực máy in hàng tháng.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho công việc quy trình đổ mực máy in HP P1102 bảo gồm 1 hộp mực đổ tương thích với máy in, chổi quét bụi bẩn, tua vít 4 cạnh và 2 cạnh dài, giấy báo lót…

Việc đầu tiên quan trọng nhất là bạn phải tắt nguồn máy in sau đó dùng tua vít mở lắp máy in và tháo hộp mực ra. Hộp mực được tháo ra hãy để báo lót phía dưới tránh làm bẩn máy in và nơi làm việc của bạn. Phần hộp mực bao gồm phần chứa mực in (có các linh kiện như trục từ, gạt nhỏ, bình chứa mực, cụm bánh răng…); phần chứa mực thải (bao gồm gạt to, bụng chứa mực thải, trục cao su, trống…); cùng với 2 ốc và 2 chốt hộp mưc cùng nắp đầu trống.

Hướng dẫn thay mực máy in hp laserjet p1102 nhanh nhất

Bước 2: Thực hiện đổ mực máy in tại nhà cho máy in HP Laserjet P1102

– Dùng tua vít tháo 2 chốt sắt của 2 đầu hộp mực, đồng thời nhấc hộp mực ra ngoài và tháo trống máy ra, tách 2 nửa hộp mực ra. Sau đó, tháo trục cao su ở phần mực thải, gạt lớn và đổ mực thải.

– Vệ sinh sạch sẽ khoang mực khi sử dụng chổi quét bụi quét sạch bụi trước, sau đó dùng giấy mềm hoặc khăn lau lau sạch mực cũ và bụi bẩn bám dính. Với thao tác này phải làm thật thận trọng kẻo rách yếm giữ mực vì nó rất là mỏng.

– Tháo nắp đậy bên đổ mực ra bằng tua vít đồng thời giữ đầu trục từ cho chặt để tránh mực in trong hộp mực bị trào ra ngoài. Tiếp theo lấy kìm tháo nắp mực ra đồng thời tay vẫn phải giữ trục từ. Bạn cần thật cận thận để tránh làm đứt dây đồng trên trục từ vì đây là chân tiếp xúc đưa điện áp vào trục từ. Bản in có sắc nét và đẹp hay không là nhờ một phần điện áp của trục từ, nếu không có điện áp ở trục từ thì bản in in ra sẽ bị mờ.

– Dựng hộp mực thẳng đứng lên và đổ mực hp mới vào đồng thời nhẹ tay lắc, vỗ cho đều mực trong hộp mực để có bản in chất lượng hơn nữa.

Hướng dẫn thay mực máy in hp laserjet p1102 nhanh nhất

Bước 3: Lắp hộp mực lại và in test để kiểm tra

Sau khi làm xong các bước trên, bạn cần lắp hộp mực lại như ban đầu và in thử bản in để kiểm tra. Nếu bản in đẹp thì bạn đã thành công rồi đó!

Đó là toàn bộ là các bước thay mực máy in hp laserjet p1102 tại nhà nhanh nhất, hiệu quả nhất. Nếu bạn tự làm được theo những bước trên thì bạn dường như đã trở thành một kỹ sư đổ mực thực thụ rồi đấy nhé. Còn nếu bạn cần sử dụng dịch vụ đổ mực máy in tại nhà Hà Nội sửa máy in tại nhà an toàn nhất và chắc chắn nhất hãy liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TÂN KỶ NGUYÊN

Địa chỉ 1: Số 77, Ngõ 207, Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội.

Địa chỉ 2: Ngõ 132, Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ 3: Số 8, ngõ 139, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ 4: Ngõ 169, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ 5: số 24, ngõ 205, Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nôi.

Hotline: 098.322.0704 / 0978.250.740

Email: kinhdoanh.tkn@gmail.com

Banner Ads
Banner Ads