Icon Collap
Trang chủ / Mẹo hay cho bạn / Cách sử dụng bánh răng reset máy in Brother MFC – 7360/7460/7470D/7860

Cách sử dụng bánh răng reset máy in Brother MFC – 7360/7460/7470D/7860

04/ 01/ 2017 - admin

Biểu hiện:

►   Máy in báo đèn đỏ hoặc vàng “end of life replace new cart”, hoặc “toner cartridge is not installed, Install the cartridge”. “Toner life end”, “replace toner”, “toner Exhausted”.
►   Khi thao tác lệnh in thì máy in không in được và đưa ra thông báo lỗi phải thay hộp mực mới ở trên máy tính : Toner low, toner cartridge end of life hoặc install toner cartridge, toner life end…

Nguyên nhân:

►   Để quản lý lượng mực in còn hay hết trong hộp mực (cartridge) của máy in hoặc tính toán độ nét của bản in(tính % độ phủ mực lên trống in) thì hầu hết các hãng sản xuất máy in sử dụng công nghệ chip mực máy in hoặc công nghệ tính toán số vòng quay của hệ cơ(hệ bánh răng…) của máy in để làm việc này.
►   Dòng máy in/máy fax Laser quản lý lượng mực in trong hộp mực bằng cách tính toán số vòng quay của hệ bánh răng. Số vòng quay thường được giới hạn cho máy in có thể in được từ 1500 – 2500 trang, tùy từng loại máy in.
►   Khi hệ bánh răng này quay hết số vòng quay giới hạn, thì hệ bánh răng sẽ gạt lại chốt reset, làm cho máy in không thể in được nữa, mặc dù lượng mực in còn rất nhiều trong hộp mực máy in brother.

Giải pháp:

►   Với một số dòng máy in Brother, chúng ta có thể reset bằng cách nhấn các nút trên máy in theo một trình tự quy định, tuy nhiên, việc nhấn phím này thì mỗi lần reset như thế, máy in chỉ in được 300-400 trang. Xem thêm tại đây.
►   Một số Kỹ Thuật Viên có chuyên môn cao, họ cũng có thể reset bằng tay, bằng cách gạt nẫy reset trong khoảng thời gian 0.5s, thời gian vừa đủ để nẫy(cần gạt) reset chạm vào bộ phận reset mực của máy in Brother. Xem thêm tại đây.
►   Mua KIT/chốt reset máy in Brother: tối ưu nhất, chi phí thấp, cứ mỗi lần hết mực chúng ta lại xoay lại chốt reset hay là việc thao tác reset lại hộp mực máy in.

Cách thực hiện:

Bước 1 : Tháo nắp bảo vệ, nơi chứa hệ bánh răng của hộp mực máy in. Lắp lò xo gạt như trong hình:

b1

Bước 2 : Xoay bánh răng hình bán nguyệt theo đúng như trong hình:

b2

Bước 3 : Lắp bánh răng reset như trong hình:

b3

Bước 4 : Gắn nắp đậy(bộ phận bảo vệ hệ bánh răng) như trong hình:

b4

Bước 5 : Cho hộp mực vào máy in, máy in sẽ tự động quay hệ cơ, làm cho cần gạt reset chạm vào vị trí reset trên máy in.

b5

Sau khi thực hiện qua 5 thao tác trên máy in sẽ in được trở lại bình thường.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật.

Điện thoại : 043.225.2887098.322.0704 – 0978.250.740

Banner Ads
Banner Ads