Icon Collap
Trang chủ / Mẹo hay cho bạn / Cách đổ mực máy in canon 6030/ canon mf 4750 hiệu quả

Cách đổ mực máy in canon 6030/ canon mf 4750 hiệu quả

01/ 08/ 2018 - admin

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân/ cơ quan doanh nghiệp tin dùng các dòng sản phẩm máy in hãng Canon. Tuy nhiên, khi hết mực, nhiều người đã chọn cách sử dụng dịch vụ đổ mực tại nhà tại những nơi không uy tín và thậm chí là đắt đỏ. Điều này dẫn đến việc mực in kém chất lượng, bản in không sắc nét hoặc xảy ra một số trục trặc kỹ thuật,…Một số các máy in như canon 6030/ canon mf 4750,…được sử dụng phổ biến và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tự đổ mực máy in tại nhà Hà Nội. Bài viết dưới đây của Tân Kỷ Nguyên sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổ mực canon 6030/ canon mf 4750 một cách đúng đắn và hiệu quả.

đổ mực máy in canon 6030/ canon mf 4750

1. Lưu ý khi đổ mực in Canon 6030/ canon mf 4750

Khi thay mực cho dòng máy Canon 6030/ canon mf 4750, nguòi dùng nên chọn những loại mực đạt chuẩn, chính hãng, phù hợp với loại máy, đời máy,…Với việc chọn lựa những dịch vụ tràn lan và không rõ uy tín trên thị trường hiện nay, rất nhiều khách hàng đã gặp phải một số trục trặc không đáng có như bản in chất lượng kém, hỏng linh kiện và ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in,… Chính vì vậy, khi đổ mực in cho máy Canon 6030/ canon mf 4750 cần kiểm tra xuất sứ kỹ càng của mực và đối chiếu loại mực in phù hợp với máy đã được thông báo trước theo từng dòng máy.

đổ mực máy in canon 6030/ canon mf 4750

2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để đổ mực

Trước tiên để đổ mực máy in Canon 6030/ canon mf 4750 bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu như sau:

– Kìm nhọn nhỏ

– Tuốc – nơ – vít

– Phễu đổ mực

– 1 hộp mực in đúng loại

– Khăn mềm mịn, giấy lau cùng chổi sơn…

đổ mực máy in canon 6030/ canon mf 4750

3. Các bước để đổ mực máy in Canon

Để có được một bản in chất lượng giúp bảo vệ tuổi thọ của máy in, bạn có thể tự đổ mực in tại nhà hoặc văn phòng của mình nếu nắm rõ các bước sau:

Bước 1: Chọn mua loại mực in phù hợp với máy in canon 6030/ canon mf 4750

Bước 2: Tháo hộp mực trong máy và tiến hành vệ sinh máy in. Trong bước này, bạn cần chú ý kiểm tra các linh kiện trong hộp mực, trong máy in như gạt mực, trống máy in, trục từ, lô sấy, lô ép,…Việc kiểm tra kỹ càng này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những lỗi hư hỏng hoặc đã bị hao mòn của máy in và kịp thời gọi kỹ thuật viên sửa chữa máy in ngay để tránh ảnh hưởng đến bản in cũng như tuổi thọ của máy.

Bước 3: Loại bỏ các phần mực còn dư, dùng máy khò để thổi hết lượng mực thừa thải còn lại đồng thời dùng khăn mềm mịn lau sạch hộp mực. Thực hiện chính xác và lần lượt những bước này sẽ giúp bản in của bạn sau khi đổ mực có chất lượng tốt hơn, không bị lem nhòe và tăng tuổi thọ hộp mực.

Bước 4: Đổ mực in vào hộp mực đồng thời lắp ráp lại như tình trạng ban đầu. Bạn cũng cần phải ghi nhớ quá trình tháo lắp máy in để đổ mực máy in và sau đó lắp ráp lại để tránh hư tổn hoặc trục trặc, tránh được tình trạng thiếu xót linh kiện của máy.

Bước 5: Tiến hành in thử bản in và kiểm tra chất lượng bản in. Sau khi đổ mực mới vào hộp mực, bạn không nên in liền những văn bản, tài liệu mà nên in thử trước một vài bản để kiểm tra xem chất lượng bản in như thế nào, có bị lỗi hay lem không, có đẹp hay không để thuận tiện chỉnh sửa lại nếu cần.

Chỉ với một vài bước đơn giản trên đây mà Tân Kỷ Nguyên gợi ý bạn đã có thể tự đổ mực máy in Canon ngay tại nhà mà không cần đến các kỹ thuật hay lo lắng bất cứ hư tổn hoăc chịu một khoản phí khác nào mà vẫn đảm bảo được chất lượng của bản in, giữ gìn và nâng cao tuổi thọ cho máy.

Với bài viết trên, Tân Kỷ Nguyên hy vọng bạn có thể đổ mự in Canon một cách thuận lợi và an toàn, bền bỉ nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua 0978.250.740, sẵn sàng tư vấn 24/7.

Ngoài ra xem 1 số dịch vụ khác: đổ mực máy in tại quận thanh xuân, đổ mực máy in tại nguyễn trãi,…

Banner Ads
Banner Ads